Cách làm món Đậu hũ xào nấm
Đậu hũ béo nhẹ, thấm vị; nấm và rau củ giữ được vị ngọt tự nhiên làm nên món ngon vừa đẹp mắt vừa đầy đủ dưỡng chất, chưa kể hương dầu mè và boa-rô thoang thoảng sẽ réo gọi dạ dày của bạn, chẳng thể chối từ với món ăn hàng ngày như này.
NGUYÊN LIỆU:
- Đậu hũ non 1 hộp
- Nấm bào ngư 100g
- Nấm đông cô 20g
- Đậu Hà lan trái
50g
- Bắp non trái 50g
- Cà rốt 50g
- Hạt điều rang 2M
- Cải xoong nhỏ
50g
- Boa-rô cắt lát,
ngò rí, ớt sừng cắt sợi
- Dầu điều, dầu
mè, dầu hào chay, sa tế, mật ong
- Đường, bột mì,
bột năng, nước dừa tươi
- Hạt nêm
- Nước tương
Lưu ý:
M: muỗng canh – m:
muỗng cafe
1. SƠ CHẾ:
– Đậu
Hà lan, bắp non cắt xéo làm đôi, cà rốt tỉa hoa cắt lát. Nấm bào ngư cắt
miếng vừa ăn. Bắt nồi nước sôi, cho đậu Hà lan, bắp non, cà rốt vào luôc chín
sơ.
– Đậu
hũ cắt lát dày 1,5 -2cm, lăn qua bột mì, chiên vừa vàng.
– Pha sốt:
2M nước tương, 1.5M dầu hào chay, 1.5M mật ong, 1/2m đường, 1m sa tế, 1m hạt
nêm chay, 1 chén nước dừa tươi.
2. THỰC HIỆN:
– Phi
2M dầu điều với boa-rô cho thơm, cho nấm và rau củ vào xào cùng với 3M hỗn
hợp gia vị cho thơm trút ra. Cho phần sốt còn lại vào chảo, cho đậu hũ vào
rim 2-3 phút, cho tiếp nấm và rau củ vào nấu 1 -2 phút đến khi nước sốt hơi
sánh, thêm 2m nước bột năng và 1/2m dầu mè là được.
3. CÁCH DÙNG:
– Bày
đậu hũ lên dĩa, rắc hạt điều rang, trang trí với cải xoong và ớt cắt sợi.
– Dùng
kèm với nước tương.
Mách nhỏ:
– Xào
rau củ với boa-rô phi trước để tạo mùi thơm, độ béo.
– Rim đậu hũ trước khi cho nấm và rau củ vào giúp đậu hũ thấm gia vị.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóa