Tin Bất Động Sản

[Bat-dong-san][slideshow]

Tìm kiếm Blog này

Cách làm món Cá thác lác bọc củ quả chiên

Cá thác lác với cách hô biến dễ gây nghiện: bọc với nhiều loại rau củ quả, điểm xuyết mùi thơm của lá chúc, chấm cùng với sốt mayonnaise beo béo thật hấp dẫn. Làm ngay nhé.

>>Xem thêm: món ăn đơn giản


NGUYÊN LIỆU

  • Cá thác lác nạo: 150g
  • Giò sống: 80g
  • Lá chanh bắc/lá chúc băm nhỏ: 1/2m
  • Ớt sừng cắt nhỏ: 1/2M
  • Bắp non (trái nhỏ): 50g
  • Cà rốt: 50g
  • Bông cải xanh: 50g
  • Bột xù: 1M
  • Gia vị: tương ớt, dầu ăn
  • Sốt mayonnaise
  • Bột chiên giòn

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Cà rốt cắt que. Bông cải xanh tách miếng vừa ăn.


– Luộc chín bắp non, cà rốt và bông cải xanh, vớt ra ngâm vào đá lạnh, để ráo.


2. THỰC HIỆN:

– Trộn chả: gồm giò sống, cá thác lác nạo, lá chanh băm và ớt sừng cắt nhỏ, thêm 1M bột chiên giòn khô và 1M bột xù, trộn đều.


– Tạo hình: Lấy 1 ít chả bọc đầu to của củ quả, xếp vào đĩa rồi mang hấp vừa chín trong lò vi sóng, để nguội.


– Chiên: Lấy ra 2M bột chiên giòn để riêng rồi pha phần bột còn lại với nước thành hỗn hợp sánh sệt. Đun nóng dầu, áo chả qua 1 lớp bột chiên giòn khô, sau đó nhúng vào hỗn hợp bột ướt rồi thả vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.


– Pha sốt chấm: Pha sốt mayonnaise và tương ớt theo tỉ lệ 2:1.


3. CÁCH DÙNG:

– Cắt dọc chả làm đôi, xếp ra đĩa, khi ăn chấm kèm với sốt mayonnaise pha.

Không có nhận xét nào:

Rao Vặt

[Rao-vat][stack]

Thiết bị bếp

[thiet-bi-bep][grids]

Quảng cáo

[suc-khoe][btop]