Tin Bất Động Sản

[Bat-dong-san][slideshow]

Tìm kiếm Blog này

Cách làm món Canh gà bí xanh

Bí xanh (bí đao) là nguyên liệu giúp giải nhiệt phù hợp với ngày hè nóng bức. Món Canh gà bí xanh sẽ là một món ngon giúp mâm cơm mùa hè của bạn thêm thanh mát, tròn vị – cùng nấu ngay thôi.

>>Xem thêm: món ăn dễ làm


 

NGUYÊN LIỆU

  • Gà ta 1/2 con (600g)
  • Bí xanh (bí đao trái lớn) 300g
  • Cà rốt 50g
  • Hành tím băm 1M
  • RAU NÊM: Ngò rí, hành lá, hành phi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, hạt nêm gà

Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Gà chặt miếng vừa ăn. Bí xanh bỏ ruột, cắt khối xéo. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Hành ngò cắt nhỏ.


– Ướp thịt gà: trộn đều thịt gà với 1/2m muối, 1/2m tiêu và 1M hạt nêm, để 20 phút cho thấm gia vị.


2. THỰC HIỆN:

– Nấu: Phi thơm hành tím băm với 2M dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn rồi đổ 1,2 lít nước vào đun sôi, vớt bọt, cho tiếp bí xanh, cà rốt vào nấu nhỏ lửa. Nêm 1/2M hạt nêm, nấu đến khi thịt gà chín, bí xanh mềm thì tắt lửa.


3. CÁCH DÙNG:

– Múc canh ra tô, cho ít tiêu, hành lá, ngò rí, hành phi lên trên, dùng nóng kèm cơm trắng.

Không có nhận xét nào:

Rao Vặt

[Rao-vat][stack]

Thiết bị bếp

[thiet-bi-bep][grids]

Quảng cáo

[suc-khoe][btop]