Tin Bất Động Sản

[Bat-dong-san][slideshow]

Tìm kiếm Blog này

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy sấy khí nén?

Máy sấy khí nén là thiết bị cần thiết trong các cơ sở công nghiệp yêu cầu cung cấp khí nén khô thường xuyên. Những máy sấy này rất quan trọng trong các hoạt động công nghiệp vì sự hiện diện của hơi ẩm trong không khí công nghiệp có thể làm hỏng hệ thống khí nén, gây đóng băng trong đường ống, thúc đẩy sự ăn mòn ở các bộ phận kim loại, v.v.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy khí. Hiểu được các loại máy sấy khí khác nhau và nguyên lý hoạt động của chúng sẽ giúp bạn chọn được loại máy sấy khí nén lý tưởng cho nhu cầu sử dụng của mình.

Máy sấy khí nén là gì?

Máy sấy khí nén là một thiết bị được thiết kế để tách hơi nước hoặc hơi ẩm (khử ẩm) khỏi không khí trong quy trình công nghiệp. Trong hệ thống khí nén điển hình, một máy nén hút không khí ẩm vào và nén nó, làm tăng nhiệt độ không khí và sau đó làm mát không khí ngưng tụ hơi nước ra khỏi thiết bị.

Các loại máy sấy không khí chính bao gồm máy sấy không khí kiểu làm lạnh, hút ẩm và kiểu màng.

Nguyên lý máy sấy khí nén lạnh

Máy sấy khí nén lạnh là một trong những loại phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp do dễ bảo trì và tương đối hiệu quả về chi phí. Chúng thích hợp cho các ứng dụng làm khô bằng không khí mà không có yêu cầu đặc biệt như điểm sương tối thiểu.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí lạnh dựa trên việc khử ẩm không khí bằng cách làm lạnh nhanh, ngưng tụ và thoát hơi ẩm. Hoạt động giống như của một tủ lạnh nội địa hoặc hệ thống điều hòa không khí gia đình.

Máy sấy lạnh khử ẩm không khí qua các giai đoạn sau:

Không khí ẩm, ấm đi vào máy sấy, làm lạnh nhanh xuống khoảng 3 ° C (37,4 ° F) trong bộ phận làm lạnh. Ở nhiệt độ này, hơi nước trong không khí ngưng tụ thành nước tinh khiết, tụ lại trong một bẫy nước và đưa vào các đường xả. Chất làm lạnh dạng khí, ấm được làm lạnh và tái sinh trong bình ngưng.

Không khí khô trong buồng được làm nóng lại đến nhiệt độ phòng và được cấp qua một cửa ra.

Nguyên lý làm việc của máy sấy khí kiểu hút ẩm

ột hệ thống máy sấy khí hút ẩm bao gồm hai tháp , một để làm khô không khí và một để tái tạo chất hút ẩm. Tháp sấy có chứa một vật liệu hút ẩm xốp có tác dụng ức chế các phân tử nước khi không khí nén từ đầu vào đi qua nó.

Một biến thể ít phổ biến hơn, máy sấy không khí hút ẩm tháp đơn , bao gồm một tháp duy nhất chứa vật liệu hút ẩm làm khô không khí đi vào từ môi trường. Máy sấy tháp đơn cũng không chứa bộ phận cơ khí và không cần điện để hoạt động. Chúng thích hợp để sử dụng trong môi trường độc hại và ăn mòn.

Các máy làm khô khí này sử dụng vật liệu hút ẩm, các chất hút ẩm thể hiện ái lực cao với nước làm tác nhân khử ẩm. Các loại máy sấy khí nén này đạt được điểm sương thấp, phù hợp để sử dụng ở các vùng khí hậu lạnh hơn và các ngành công nghiệp yêu cầu không khí siêu khô.

Có ba loại hệ thống máy sấy hút ẩm chính - hệ thống sấy nóng, không nhiệt và nhiệt của máy sấy khí hút ẩm dạng nén. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những điều này dưới đây.

Máy sấy khí hút ẩm gia nhiệt

Máy sấy khí hút ẩm có gia nhiệt sử dụng nguồn nhiệt bên trong tháp sấy để làm nóng vật liệu hút ẩm đủ để giảm thiểu nhu cầu lọc khí. Điểm sương điển hình trong máy sấy gia nhiệt nằm trong khoảng từ -40 ° C đến -73,3 ° C (–40 đến –100 ° F).

Máy sấy khí hút ẩm tái sinh không nhiệt

Máy sấy hút ẩm không nhiệt không chứa hệ thống gia nhiệt trong tháp tái sinh; thay vào đó, họ sử dụng "lọc không khí" để đẩy hơi ẩm ra khỏi tháp. Điểm sương điển hình trong máy sấy không nhiệt nằm trong khoảng từ -40 ° C đến -73,3 ° C (–40 đến –100 ° F).

Nhiệt nén

Nhiệt của máy sấy khí nén sử dụng đồng thời cả hai tháp để duy trì nhiệt độ đồng nhất. Thiết kế này cho phép giảm chi phí vận hành nhưng với điểm sương ít nhất quán.

Không có nhận xét nào:

Rao Vặt

[Rao-vat][stack]

Thiết bị bếp

[thiet-bi-bep][grids]

Quảng cáo

[suc-khoe][btop]