Tin Bất Động Sản

[Bat-dong-san][slideshow]

Tìm kiếm Blog này

Sôi động về các giao dịch mua bán đất tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch

Sau dịch Covid-19, thị trường bất động sản dường như chững lại thì sự sôi động về các giao dịch mua bán đất tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch… lại như một hiện tượng.

Những lo ngại khi xuất hiện những cơn sóng ngầm về BĐS tại một số quận huyện của tỉnh Đồng Nai, trong đó khu vực Long Thành (sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đang trở thành một hiện tượng khiến nhiều chuyên gia cũng như các cơ quan chức năng không chỉ riêng tỉnh Đồng Nai lo ngại, mà một số Bộ ngành Trung ương cũng phải ra lời cảnh báo vì tình trạng nhà đầu tư âm thầm gom đất để chờ thời cơ thổi giá và tạo sóng.

Vòng xoáy thiếu kiểm soát

Điển hình, việc kéo sân bay Long Thành về TP.HCM là một câu chuyện chưa từng xảy ra, chưa có bất cứ một bàn luận, cuộc họp nào liên quan đến đến việc sát nhập giữa các huyện của Đồng Nai và TP.HCM. Thế nhưng, dư luận lại đồn thổi theo kiểu “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông”, là một minh chứng cho sự nguy hiểm của việc thiếu thông tin, kém hiểu biết của người dân và nhà đầu tư, có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Nhơn Trạch và Long Thành là hai địa phương có tiềm năng và là động lực để Đồng Nai phát triển bứt phá cũng như tạo nên sự khác biệt trong định hướng tương lai. Do đó, nhiều chủ đầu tư tận dụng cơ hội này để biến những lợi thế của địa phương thành lợi thế của mình là lẽ thường tình và dễ hiểu. Tuy nhiên, khách hàng (nhà đầu tư thứ cấp) và người dân lại chủ quan, lao theo vòng xoáy một cách thiếu kiểm soát là hết sức nguy hiểm.

Đáng chú ý, sau thời gian trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sáng 14/6/2020, thị trường bất động sản Long Thành “dậy sóng“ với biển người gần 2.000 khách tham quan dự án khu đô thị thương mại - giải trí Gem Sky World 92,2 ha, được xem như là một hiện tượng về thị trường bất động sản, lại càng làm cho những thông tin về việc kéo sân bay Long Thành về TP.HCM thêm “hư hư, thực thực”...

“Hạn chế thông tin, dư thừa lòng tham”

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp về hiện tượng trên, ông Nguyễn Hữu Vinh, một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS chia sẻ: Trong thực tế, nhu cầu về nhà ở và đất (đất nền) tại Đồng Nai không phải là quá cao so với các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội… Vì vậy, nếu người dân cứ “tham lam” và lao theo vòng xoáy BĐS ở thời điểm này là rất nhạy cảm.

“Chưa kể, hiện nay xuất hiện một số nhà đầu tư tay ngang, “cò” đất… tung tin về các khu đất chưa đầy đủ tính pháp lý nhưng đã tự vẽ quy hoạch, phân lô bán nền khiến nhiều địa phương phải dựng biển cảnh báo về các chiêu trò này cho người dân được biết là rất đáng lo ngại” - ông Vinh nhìn nhận.

Cũng theo ông Vinh, những thông tin thất thiệt, thiếu kiểm chứng về tính pháp lý của các khu đất được đem ra để phân lô, bán nền không chỉ khiến cho người dân “tiền mất, tật mang” mà còn khiến cho các cơ quan chức năng phải đau đầu để tìm ra các giải pháp, nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng đầu cơ, lũng đoạn như thời gian vừa qua.

"Điển hình phải kể đến câu chuyện của Alibaba đã bị các cơ quan chức năng “xóa sổ” hồi năm 2019. Đây chính là bài học xương máu không chỉ dành cho những người “hạn chế thông tin mà lại dư thừa lòng tham”, mà còn là bài học đắt giá cho sự yếu kém của các cơ quan chức năng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý" – ông Vinh nhấn mạnh.

Như vậy, nhìn vào diễn biến và thực tế sau dịch Covid-19, có thể nói “thị trường BĐS dường như đã có phần chững lại nếu không muốn nói là “đóng băng” thì ở một số quận huyện của Đồng Nai lại hoàn toàn trái ngược. Sự sôi động về các giao dịch mua bán nhà đất tại khu vực Long Thành, Nhơn Trạch… có thể coi là một hiện tượng bất thường, rất cần được cảnh báo.


Không có nhận xét nào:

Rao Vặt

[Rao-vat][stack]

Thiết bị bếp

[thiet-bi-bep][grids]

Quảng cáo

[suc-khoe][btop]