Cách làm món Canh ngó môn tôm thịt
Ngó môn là nguyên liệu dân dã chứa nhiều chất xơ, có hàm lượng nước cao thường được chế biến trong các món gỏi, món xào. Món Canh ngó môn tôm thịt có vị thanh mát lạ miệng rất “hao cơm” đấy.
>>Xem thêm: món canh ngon
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc xay
100g
- Tôm tươi 100g
- Ngó môn/khoai
nước 300g
- Cà chua 2 quả
- Hành tím thái
lát 1M
- Đầu hành lá băm
nhỏ 2M
- RAU NÊM: ngò
gai, rau om thái nhỏ
- Gia vị: nước
mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn
Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng
cafe
1. SƠ CHẾ:
- Ngó môn cạo vỏ, cắt khúc khoảng 5cm,
ngâm vào nước có chút giấm, muối sau đó rửa sạch và để ráo.
-
Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, chừa đuôi. Cà chua 1 quả cắt múi cau, 1 quả băm nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
- Phi thơm 2M đầu hành lá băm với 2M dầu ăn, cho thịt băm vào xào săn rồi thêm cà chua băm và ngó môn vào, nêm 1m hạt nêm, 1/2m bột ngọt, đảo đều. Thêm 1,2L nước nóng vào đun đến khi ngó môn chín mềm, thả tôm vào, nêm thêm 2m hạt nêm, 1M nước mắm. Cuối cùng cho ngò gai và rau om thái nhỏ vào rồi tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
- Múc canh ngó môn tôm thịt ra tô, trang trí thêm rau om và ngò gai, dùng nóng.
Không có nhận xét nào: